Tìm Hiểu Khí CO2 là Gì? Có Tác Dụng Gì Trong PCCC

by admin

Khí CO2 là gì?

Khí CO2 hay còn gọi là Cacbon đioxit là một hợp chất trong điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển Trái Đất bao gồm một nguyên tử Cacbon và hai nguyên tử Oxy. CO2 là một hợp chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong PCCC. Ở dạng rắn, CO2 được gọi là băng khô.

 

Tìm Hiểu Khí CO2 là Gì? Có Tác Dụng Gì Trong PCCC

 

Khí CO2 thu được từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm các khí thoát ra từ núi lừa, sản phẩm cháy của các hợp chất hữu cơ. Nó cũng được một số vi sinh vật sản xuất từ sự lên men và sự hô hấp của các tế báo. Các loại thực vật hấp thụ Dioxit Cacbon trong quá trình quang hợp và sử dụng Cacbon và Oxy để tạo ra Cacbonhydrat.

Ngoài ra, khi hô hấp thì thực vật cũng giải phóng Oxy cho khí quyển, Oxy này sẽ được các sinh vật dị dưỡng sử dụng lại trong quá trình hô hấp và sẽ tạo ra một chu trình. Nó có mặt trong khí quyển Trái Đất với nồng độ thấp và tác động như một khí gây ra hiệu ứng nhà kính. Nó là thành phần chính trong chu trình Cacbon.

Công dụng của khí CO2 trong đời sống

Khí CO2 lỏng và rắn là chất làm lạnh quan trọng, đặc biệt trong công nghiệp thực phẩm, khi đó CO2 tham gia vào quá trình lữu trữ và vận chuyển các loại thực phẩm đông lạnh.

Ngoài ra CO2 còn được sử dụng để sản xuất nước giải khát Cacbonat hóa và nước Soda. Theo sản xuất truyền thống thì quá trình Cacbonat hóa trong bia và vang có được do lên men tự nhiên, tuy nhiên một số nhà sản xuất Cacbonat hóa các đồ uống này một cách nhân tạo khi sử dụng CO2

Tìm Hiểu Khí CO2 là Gì? Có Tác Dụng Gì Trong PCCC

Bột nở sử dụng trong các loại bánh nướng tạo ra khí Cacbonic làm cho bột bị phình to ra, do tạo ra các lỗ xốp chứa bọt khí. Men bánh mì tạo ra khí Cacbonic bằng sự lên men trong khối bột, trong khi các loại bột nở hóa học thì giải phóng ra khí Cacbonic khi bị nung nóng hoặc bị tác dụng với các Axit.

CO2 còn có công dụng chính là chữa cháy, được đựng trong các bình cứu hỏa . CO2 được sử dụng rộng rãi trong các xí nghiệp sử dụng nhiều thiết bị điện, có chứa Cacbon đioxit lỏng bị nén. Cacbon đioxit cũng được sử dụng như là môi trường khí cho công nghệ hàn, mặc dù trong hồ quang thì nó phản ứng với phần lớn các kim loại khác.

Tìm Hiểu Khí CO2 là Gì? Có Tác Dụng Gì Trong PCCC

Mặc dù CO2 được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp Ô tô, dù có chứng cứ đáng kể cho thấy khi hàn trong môi trường này thì mối hàn giòn hơn so với với các mối hàn trong môi trường các khí trơ, và các mối hàn này theo thời gian sẽ giảm phẩm cấp do sự tạo thành của Axit Cacbonic. Nó được sử dụng làm việc này chủ yếu là do giá cả rẻ hơn so với các khí trơ như Agon hay Heli.

Giới Thiệu Về Công Ty PCCC Đức Cường 

Công ty PCCC Nguyễn Đức Cường được sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 26 tháng 08 năm 2005 với số ĐKKD : 0303895871

Tìm Hiểu Khí CO2 là Gì? Có Tác Dụng Gì Trong PCCC

Công ty Đức Cường chuyên tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động. Hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường, hệ thống thu lôi chống sét, hệ thống camera quan sát, chống trộm, chống đột nhập và kinh doanh các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Các dịch vụ mà Công ty Đức Cường cung cấp bao gồm

 • Thi công hệ thống PCCC, thiết kế hệ thống PCCC
 • Lắp đặt hệ thống chữa cháy, thẩm định hệ thống PCCC
 • Vật tư phòng cháy chữa cháy, báo giá thiết bị PCCC giá tốt nhất TP.HCM…
 • Bình chữa cháy có tem kiểm định BCA, Bình chữa cháy Yamato Nhật Bản
 • Vòi chữa cháy, lăng phun chữa cháy, tủ chữa cháy trong và ngoài trời…
 • Báo giá nạp bình chữa cháy, nạp bình CO2, nạp bình bột BC, ABC, Foam…
 • Đồ bảo hộ lao động, quần áo chữa cháy theo THÔNG TƯ 48…
 • Thiết bị báo cháy, hệ thống báo cháy, đầu báo cháy, module…
 • Thiết bị thu sét, vật tư chữa cháy, tủ network,  hiển thị phụ…
 • Thiết bị thoát hiểm, bộ dụng cụ thoát hiểm theo đúng quy định…
 • Túi y tế, túi cứu thương theo thông tư 09 và thông tư 19 Bộ Y Tế

Lĩnh vực hoạt động

 • Tư vấn thiết kế kiến trúc Phòng cháy chữa cháy cho công trình theo Tiêu chuẩn, Quy chuẩn Việt Nam ban hành.
 • Thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu Hệ thống Phòng cháy chữa cháy cho công trình theo Nghị định 79.
 • Thi công, lắp đặt Hệ thống thiết bị, phương tiện Phòng cháy chữa cháy.
 • Bảo trì, bảo dưỡng Hệ thống thiết bị, phương tiện Phòng cháy chữa cháy.
 • Cung cấp Hệ thống thiết bị, phương tiện Phòng cháy chữa cháy. Hệ thống Camera báo trộm, báo đột nhập, cảnh báo từ xa. Hệ thống chống sét tự động (trực tiếp, lan truyền).
 • Cung cấp hệ thống Ống trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng, hướng dẫn sử dụng an toàn, thoát hiểm thoát nạn.

 

You may also like

Leave a Comment