Du Lịch

Tham quan Phật Quang Sơn – Đất Phật của xứ Đài

Tọa lạc trên ngọn núi cao tại Cao Hùng– Đài Loan, Phật Quang Sơn trở thành điểm đến trong mơ của những du khách yêu khung cảnh an nhiên, tĩnh lặng của đất Phật xứ Đài, Phật Quang Sơn lặng lẽ toả ra sự trang nghiêm bởi nét kiến trúc đậm chất Phật giáo pha trộn giữa 2 nền văn hoá Trung Quốc và Ấn Độ. Chính vì thế mà Phật Quang Sơn được người dân xứ Đài mệnh danh là “kinh đô Phật giáo Đài Loan”.

Phật Quang Sơn đã trở thành thánh địa Phật giáo xứ Đài với 20 toà điện trang nghiêm. Với pho tượng “Phật Quang Đại Phật” bằng đồng lớn nhất thế giới với chiều cao lên tới 108 m. Ngắm nhìn bức tượng Phật ngự toạ trên đài sen với nụ cười hiền từ sẽ khiến cho tâm hồn du khách trở nên lắng dịu và trân quý hơn cuộc sống hơn.

Trên con đường Chánh Quán của Phật Quang Sơn là 2 hàng bảo tháp với 8 ngọn tháp xếp đối xứng nhau tượng trưng cho “Bát Chánh Đạo” của Phật giáo tạo nên khung cảnh uy nghiêm mà an nhiên.Thả bộ trên cung đường gạt bỏ những muộn phiền để tâm thanh tịnh trước khi bước vào Chánh Điện.
Phật Quang Sơn là nơi cất giữ nhiều bảo vật quý của xứ Phật như hàng ngàn pho tượng dát vàng trong các toà bảo tháp, một triệu bản Tâm Kinh do hàng ngàn phật tử ghi chép để gửi tấm lòng thành kính dâng Đức Phật. Đặc biệt hơn cả, ngôi chùa nổi tiếng này đang lưu giữ một bảo vật vô cùng hiếm có là xá lợi răng Phật. Theo kinh điển ghi chép, sau khi đức Phật nhập niết bàn, xá lợi răng Phật chỉ lưu lại ba chiếc, trong đó Phật Quang Sơn là một trong 3 nơi lưu giữ để tín chúng chiêm ngưỡng và bái Phật. Một miền đất của sự an nhiên Hiện nay, Phật Quang Sơn được coi là Thánh địa Phật giáo lớn tại Đài Loan với số tín chúng lên tới hàng ngàn người. Đặc biệt, tại đây có trường Đại học Phật giáo lớn bậc nhất xứ Đài để những người thành tâm hướng Phật có thể theo học đạo.
Đến với xứ phật ngay từ cổng vào, du khách sẽ được thả hồn mình vào không gian thanh tịnh, an nhiên, được trải bước trên con đường thành Phật để thả lỏng tâm hồn, được chắp tay nguyện cầu trước đức Phật từ bi trong các điện thờ Quan Âm Điện, Kim Phật Điện, Ngọc Phật Điện… Hơn nữa, tới đây, du khách Việt sẽ không cảm thấy lạc lõng bởi Phật giáo Đài Loan và Việt Nam có nhiều nét tương đồng vì cùng thừa hưởng giáo lý Phật giáo Đại Thừa.
Vậy khi ghé tham Phật Quang Sơn,du khách sẽ cảm thấy như được trở về chốn bình yên quen thuộc. Mang nhiều nét hấp dẫn tâm linh nên hàng năm nơi đây thu hút đông đảo du khách đến chiêm bái

Đặc biệt, từ ngày Đài Loan “mở cửa” chính sách Visa cho du khách Việt với Visa ưu đãi Quan Hồng giúp người Việt dễ dàng tới Đài Loan du lịch hơn bao giờ hết. Đài Loan hiện đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Một trong những nguyên nhân chính là do Đài Loan dành cho Việt Nam ưu đãi về chính sách visa Quan Hồng nhằm thu hút thêm du khách quốc tế, cho phép các đoàn khách từ 5 người trở lên được xin visa điện tử thông qua các công ty lữ hành được cơ quan Đài Loan cấp phép mà không cần chứng minh tài chính.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button