Du Lịch

Những lễ hội độc đáo của Đài Loan diễn ra trong năm

Lễ hội đèn trời Pingxi
Lễ hội đang thu hút du khách đến tham quan thưởng ngoạn. Nếu có dịp đi du lịch Đài Loan bạn ghé Đài Bắc để được hòa cùng lễ hội đèn trời Pingxi, đến đây bạn sẽ được thả những lồng đèn lên trời và cầu mong những những điều tốt đẹp nhất. Lễ hội diễn ra từ tháng 2 tới tháng 3 hằng năm.

Lễ hội pháo hoa Yanshui Beehive

Đây là một trong những lễ hội khá nguy hiểm của Đài Loan. Vì người tham gia vào lễ hội sẽ vô tình bị kẹt bởi lửa. Nên khi tham gia mọi người phải mặc áo bảo vệ để người khác dễ nhận ra và có khả năng chịu nhiệt khi bước ngang qua công trình được gắn hàng ngàn cây pháo hoa. Lễ hội diễn ra từ ngày 18 – 19/2 tại đền thờ Tainan Yanshui Wu Miao.

Lễ hội câu cá bằng lửa Long Sơn

Lễ hội nhằm bảo tồn và giữ gìn nếp truyền thống câu cá bằng lửa và đẩy mạnh việc giao dịch hải sản. Đây là điều thú vị, khi tham gia lễ hội du khách có thể chụp những tấm hình cùng ngư dân đánh bắt cá bằng lửa đầy sinh động.

Lễ hội Mazu

Đây là một lễ hội quan trọng nhất của Đài Loan, lễ hội nhằm quảng bá nền văn hóa Đài Loan như võ thuật, nghệ thuật, các ngành công nghiệp…

Lễ hội khinh khí cầu Đài Loan

Lễ hội diễn ra nhiều hoạt động thú vị như những màn trình diễn nghệ thuật trên không, chương trình ca nhạc, bay trên khinh khí cầu, ngoài ra người Đài Loan còn tổ chức những đám cưới bay trên khinh khí cầu để mang đến cho du khách những cảm giác thích thú khi được tham gia lễ hội.
Lễ hội thường diễn ra từ 29/6 đến 12/8.

Lễ hội điêu khắc cát Fulong

Thường được tổ chức trên bãi biển, đây là lễ hội khá phổ biến thu hút người dân và du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc tinh xảo được làm bằng cát trải dài khắp bãi biển.

Lễ hội bắn cung Đài Loan

Lễ hội này được tổ chức bởi các dân tộc thiểu số Bunun nằm ở phía Nam Đài Loan. Đến đây vào mùa lễ hội du khách sẽ được chiêm ngưỡng kỹ năng bắn cung của người dân tộc thiểu số Bunun qua các cuộc thi tài bắn cung.
Bên cạnh đó Đài Loan còn thu hút du khách bởi những lễ nghệ thuật búp bê tại Vân Lâm, lễ hội trận giả Song Jiang và lễ hội bươm bướm tại thành phố Cao Hùng….và còn nhiều điều thú vị hơn thế đang chờ bạn đến khám phá.

Vậy đồng hành cùng du lịch Quốc Tế Đại Việt đến với tour du lịch Đài Loan ngay hôm nay để trải nghiệm những điều thú vị nhất, và được hòa mình vào những lễ hội độc đáo mà xứ Đài mang đến cho du khách.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button