Tin Tức

Festival Huế 2020-lịch chương trình

Vượt qua những khó khăn, thử thách do dịch bệnh Covid-19, Festival Huế vẫn tiếp tục được tổ chức là minh chứng cho sức sống mãnh liệt của vùng đất nơi tụ hội tinh hoa văn hóa của dân tộc. Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới”, Festival Huế 2020 sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử, và nghệ thuật, là nơi hội tụ những chương trình biểu diễn hấp dẫn của các đoàn nghệ thuật đặc sắc trong nước và trình diễn các di sản dân ca Hungary, nghệ thuật dân gian Cộng hòa Séc và nghệ thuật đa sắc tộc Singapore (diễn ra hàng đêm từ ngày 29/8 đến ngày 02/9/2020).

festival Hue

Các chương trình, lễ hội chính tại Festival Huế 2020

Chương trình nghệ thuật Khai mạc – 20h00 ngày 28/8/2020 tại Quảng trường Ngọ Môn: Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và đương đại của Huế, Việt Nam. Chương trình sẽ giới thiệu một Huế với vẻ đẹp khám phá bất tận, một thành phố của sự hài hòa trọn vẹn, bốn mùa rạng rỡ hoa, thành phố xanh, thân thiện môi trường.

lehoiduongpho4
Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” – 16h30 từ ngày 29/8/2020 đến 02/9/2020: Cùng với hình thức quảng diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật, lễ hội đường phố năm nay sẽ tôn vinh văn hóa mặc của các quốc gia trong khu vực thông qua hoạt động trình diễn trang phục truyền thống và những điệu múa đặc trưng của các nước ASEAN; lễ rước mặt nạ Tuồng Huế, một hình thức hóa trang độc đáo của bộ môn nghệ thuật có lịch sử lâu đời và phát triển rực rỡ dưới triều Nguyễn; lễ hội văn hóa dân gian vùng Thừa Thiên Huế giới thiệu một số lễ hội và trò diễn đã từng bước được phục dựng ở các địa phương trong tỉnh, kết hợp lễ rước Mẫu trên sông trong khuôn khổ Lễ hội Điện Huệ Nam, sẽ phô diễn giá trị văn hóa, giàu bản sắc của Cố Đô Huế.

kinh đô ẩm thực Huế

Lễ hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” – diễn ra từ ngày 29/8 đến 02/9/2020 tại Công viên Thương Bạc, do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam chủ trì tổ chức, phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế. Di sản ẩm thực phong phú và văn hóa ẩm thực tinh tế của vùng đất được xem là “kinh đô ẩm thực” sẽ được giới thiệu tại lễ hội với nhiều đặc sản ẩm thực nổi tiếng thuộc 3 dòng ẩm thực chính: ẩm thực dân gian, ẩm thực cung đình, ẩm thực chay.

nhạc Trịnh Công Sơn
Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn – 20h00 ngày 30/8/2020 tại sân khấu Ngọ Môn, giới thiệu di sản âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chủ đề Nhật ký Huế “Huế là người yêu của tôi, là giấc mộng của tôi”. Chương trình qui tụ những nghệ sĩ tên tuổi gắn bó với những ca khúc của Trịnh Công Sơn, những nghệ sĩ trẻ mang phong cách mới lạ đang được công chúng hào hứng đón nhận.

ai đặt tên cho dòng sông

Chương trình “Ai đã đặt tên cho dòng sông” – 20h00 ngày 31/8/2020 tại Nghênh Lương Đình: là chương trình nghệ thuật lấy cảm hứng từ nhiều chất liệu lịch sử về dòng sông Hương thơ mộng, khai mở lần nữa những bí ẩn của Huế, của sông Hương. Chương trình hứa hẹn sẽ đem lại bất ngờ thú vị cho người xem nhờ vào một sân khấu hết sức mới lạ, cách kể chuyện bằng ngôn ngữ nghệ thuật biểu diễn hấp dẫn.

edm rock

Nhạc hội điện tử (EDM) – 20h30 ngày 01/9/2020 tại sân vận động Tự Do là bữa tiệc âm thanh và ánh sáng dành cho giới trẻ, các tín đồ của dòng nhạc điện tử với sự tham gia của những nghệ sĩ, DJ hàng đầu trong nước và khu vực.

aodai-disan-hotinhtam

Chương trình Áo dài và di sản – Diễn ra tại đảo Phương Trượng, Hồ Tịnh Tâm với các bộ sưu tập thời trang áo dài kết hợp những tiết mục ca nhạc, múa, hát. Các yếu tố kiến trúc cảnh quan qua sự sắp đặt hoa, cây xanh; sắp đặt đuốc lửa, lồng đèn tạo hiệu ứng ban đêm, dựng nên không gian nghệ thuật lung linh huyền ảo, tôn vinh vẻ đẹp áo dài và di sản Huế.

matna-tuong

Chương trình “Tuồng Huế – Ngàn xưa âm vọng” – Gồm lễ tế tổ sân khấu diễn ra tại di tích Thanh Bình từ đường, trình diễn trích đoạn tuồng và rước mặt nạ tuồng trên đường phố qua cung đường Chi Lăng – Lê Duẩn, Nghênh Lương Đình, cung đường Lê Duẩn – cửa Quảng Đức – đường 23 tháng 8 – cửa Hiển Nhơn.

áo dài

Chương trình nghệ thuật Bế mạc Trình diễn Áo dài – 20h00 ngày 02/9/2020 tại Quảng trường Ngọ Môn. Chương trình với chủ đề “Nét duyên giao hòa“ gồm 3 chương: “Xứ Huế ngàn thơ”, “Nét duyên giao hòa“ và “Huế dáng hình quê hương” sẽ là điểm nhấn khép lại Festival Huế 2020 nhằm ca ngợi thiên nhiên, con người, tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định giá trị và vị trí của tà áo dài Việt Nam trong đời sống, với những bộ sưu tập thời trang áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng Huế, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

cộng hóa Séc

Bên cạnh đó, Festival Huế 2020 còn là nơi hội tụ các giá trị văn hóa của các nước phương Tây, trong đó phải kể đến chương trình biểu diễn di sản dân ca Hungary, nghệ thuật dân gian Cộng hòa Séc, PA Talents- văn hóa đa sắc tộc Singapore.
.Festival Huế 2020 với nhiều nét đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn, hứa hẹn sẽ là nơi để người tham dự thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu của nghệ thuật, văn hóa và là cơ hội đắm mình trong không gian của một đô thị cổ kính, nhưng vẫn mang nét đẹp văn minh của một di sản xanh – sạch – sáng, thành phố bốn mùa hoa, an lành, hạnh phúc.

Trung tâm Festival Huế

Xem thêm combo du lịch Huế

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button