Du Lịch

Check in lá sen khổng lồ tại Đài Bắc – Đài Loan

Lá sen khổng lồ cùng kiến trúc cổ Trung Quốc tạo nên khung cảnh độc đáo tại công viên Song Khê, Đài Bắc.

Sự kiện ngồi trên lá diễn ra trong ngày 14, 16, 18, 21, 23 và 25.8. Du khách có thể tham gia lúc 9h sáng hoặc 14h chiều. Theo cơ quan quản lý công viên tại thành phố Đài Bắc (PSLO)cho biết giới hạn du khách trong mỗi buổi tham quan là 60 người.

Du khách muốn tham gia phải đăng ký trước qua mạng. Trước khi sự kiện diễn ra, nếu muốn tham gia bạn nên đăng kí sớm vì “ghế” sẽ hết rất nhanh.

Mỗi chiếc lá tại Đài Bắc có đường kính gần 170 cm. Tuy nhiên, kích thước lá sen vua, hay còn gọi là sen Victoria, có thể lên tới 3 m. Loài thực vật này có xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ, chịu được sức nặng và có thể chở người qua sông.  

Đài Bắc tổ chức triển lãm sen vua, sự kiện ngồi trên lá được tổ chức từ một năm sau đó. Tính đến nay, công viên Song Khê đã trồng loài thực vật quý .

Tuy nhiên, chăm sóc sen vua là một công việc đòi hỏi nhiều mồ hôi, công sức. Nhân viên cần bảo vệ chúng khỏi mưa, bão và tác động của cá, ốc sên, côn trùng.

trong những năm gần đây, điều kiện thời tiết thất thường, nhiệt độ cao và tình trạng thiếu nước đang khiến việc ươm mầm trở nên rất khó khăn. Các nhân viên phải rất cẩn thận chăm nom và nuôi dưỡng bất chấp gai đâm và tiết trời nắng gắt nhàm phục cho người dân và du khách đến tham quan.

Sự kiện năm nay đang thu hút đông đảo du khách quan tâm, được ngồi trên lá sen vua ở Đài Bắc, du khách đến đây sẽ được tận hưởng cảm giác ngồi trên lá sen vua, thưởng thức vẻ đẹp của Đài Bắc – Đài Loan.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button