Phong Thủy

Cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì? Trong phong thủy là điềm tốt hay xấu?

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi nhờ giá trị tăng tính thẩm mỹ và tác dụng tuyệt vời của chúng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng cây lưỡi hổ cũng ra hoa, và băn khoăn rằng chúng có tốt hay không. Vậy cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì, hãy cùng công ty cây xanh Hata tìm hiểu nhé.

  1. Cây lưỡi hổ có ra hoa hay không?

Lá cây lưỡi hổ mang đến một vẻ đẹp độc đáo được nhiều người ưa chuộng để làm cây cảnh, tuy nhiên cây lưỡi hổ còn có hoa và hoa của chúng cũng rất đẹp. Hoa của cây lưỡi hổ có màu trắng, màu trắng xanh hoặc trắng vàng, cuống dài, bên dưới là những cụm hoa nhỏ mọc theo cành hoa, cánh hoa dài và khá mảnh. Cây thường chỉ nở hoa vào giờ chiều, không nở vào sáng sớm hay ban ngày, khoảng 4h là hoa bắt đầu hé cánh. Hoa mang một mùi hương thoang thoảng mùi hương dễ chịu, tuy nhiên đó chỉ là trong giai đoạn đầu của chu kỳ nở. Khi hoa trong giai đoạn nở rộ thì mùi sẽ có phần gắt hơn. Một chu trình hoa bắt đầu nở và tàn xảy ra từ 5-7 ngày và thương vào tháng 9 đến tháng 12. Khi hoa tàn sẽ có những hạt giống, bạn có thể dùng chúng làm giống cây.
 

hoa-cay-luoi-ho-hoa-cay-luoi-cop

  1. Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ

Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ tượng trưng cho khả năng chống lại tà ma, xua đuổi ma quỷ, những điều xui xẻo trong cuộc sống. Hình dáng bất khuất đặc biệt của cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, cứng cáp của gia chủ. Thể hiện sự quyết tâm tiến lên không ngại khó khăn, gian khổ cũng như thể hiện sự uy quyền, danh vọng. 

Đối với người Trung Quốc cây lưỡi hổ có có ý nghĩa thể hiện sự hưng thịnh. Khi sở hữu cây, tám vị thần sẽ ban tặng 8 đức tính quý giá cho gia chủ, đó là: thịnh vượng, sắc đẹp, sống lâu, thông minh, sức khỏe, nghệ thuật, sức mạnh, thơ ca. Chính vì thế mà cây lưỡi hổ rất được ưa chuộng để đặt trong phòng làm việc hay làm món quà để tặng đối tác, người thân,… trong các dịp khác nhau.
 

cay-luoi-ho-de-ban-772437.jpg
 


Xem thêm: Những tác dụng bất ngờ của cây lưỡi hổ

 

  1. Cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì, điềm tốt hay điềm xấu

Như bên trên đề cập, chính cây lưỡi hổ đã ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ của mình. Và đặc biệt, hoa của lưỡi hổ không nở thường xuyên, khá hiếm để bắt gặp chúng nở rộ, chính vì thế mà ý nghĩa của chúng càng thêm đặc biệt. Theo quan niệm người xưa, nếu chăm sóc được cây lưỡi hổ ra hoa thì người đó sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong năm đó. Không chỉ may mắn, mọi việc trong năm sẽ trở nên thuận lợi, suôn sẻ, tiền tài dồi dào, gặp được nhiều niềm vui và hạnh phúc. 
 

cay-luoi-ho

 

Trên đây là những thông tin về cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì, trong phong thủy tốt hay xấu? Hy vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn. Và nếu bạn muốn sở hữu một cây lưỡi hổ cho mình thì hãy đến với công ty cây xanh Hata chúng tôi, nơi cung cấp cây xanh và dịch vụ thi công cảnh quan uy tín, giá rẻ, đảm bảo chất lượng để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button