Nội ThấtTin TứcXây Dựng

Cách sắp xếp phòng làm việc giúp công việc luôn thăng tiến

Từ ban đầu khi thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc sẽ tác động rất nhiều đến sự phát triển công việc và sự nghiệp. Nếu bạn là người có thiên hương phong thủy, hãy sắp xếp bố trí phòng làm việc sau để thức đẩy sự nghiệp thăng tiến.

Mẫu Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Nổi Bật Nhất 2019

Cách sắp xếp phòng làm việc giúp công việc luôn thăng tiến

1. Chọn phương vị tốt cho bàn làm việc

Theo các chuyên gia phong thủy, một văn phòng làm việc có vị trí tốt khi bàn làm việc được dựa vào một nơi vững chắc, bên trái cửa sổ nên là khung cảnh thiên nhiên có đầy đủ ánh sáng, không khí thiên nhiên từ bên ngoài.

Ngoài ra nếu như văn phòng của bạn có sử dụng các đồ vật nội thất thì nên bày trí sao cho hài hòa và đẹp mắt nhất cũng sẽ giúp cho nhân viên đó phát huy hết được hiệu suất làm việc của mình.

2. Chọn chỗ ngồi có thể thấy cửa ra vào

Chỗ đặt bàn làm việc được xem là tốt nhất là vị trí có thể thấy được cửa ra vào. Nếu như bạn đang ở một góc không thuận lợi thì nên đặt một gương nhỏ trên bàn để có thể phản chiếu được vị trí cửa ra vào.

3. Luôn giữ căn phòng và bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Những luồng khí xung quanh trong phòng làm việc là yếu tố rất là quan trọng. Sự bừa bồn của văn phòng, đồ đạc lộn xọn cũng sẽ tác động rất lớn đến sự di chuyển của luồng khí.

Vì thế, nếu muốn phòng làm việc thu được nhiều vượng khí, bạn nên hoàn thành hết các công việc tồn đọng, ưu tiên phân loại và giải quyết những việc này vì sự bừa bộn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng hoặc tiến độ công việc.

4. Chọn vị trí ngồi khi vào họp

Khi bắt đầu vô cuộc họp, để luôn tỉnh táo và tiếp thu tốt nên chọn chỗ ngồi cho phù hợp. Nên chọn vị trí ngồi hướng Tây – bắc đối diện hướng đông- nam để thuận lợi nhất cho cuộc họp.

Trong khi đó nếu ngồi ở vị trí ngược lại bạn sẽ được hỗ trợ tốt trong giao tiếp và trình bày

Trường hợp không thể xác định được phương hướng trong phòng họp thì bạn cũng nên chọn vị trí ở chỗ xa nhất trong phòng nhưng vẫn nhìn thấy cửa ra vào. Khi tham dự phỏng vấn, thường chỗ ngồi của bạn đã được chỉ định sẵn, bạn cũng nên điều chỉnh ghế để góc nhìn có thể bao quát được cửa ra vào.

5. Đặt các loại cây cảnh đẹp, hợp mệnh trên bàn giúp sự nghiệp thăng tiến

Một số nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng, cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp tăng cường sự sáng tạo cũng như năng suất làm việc của con người, từ đó rút ngắn quãng đường dẫn tới thành công.

Một số loại cây có dáng đẹp, thích hợp với môi trường văn phòng bạn có thể chọn là cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên…

6. Một số lưu ý khi bố trí bàn làm việc

Không đặt bàn làm việc ngay bên dưới xà nhà (với văn phòng có xà nhà nâng trần). Ở vị trí này, người ngồi làm việc luôn có cảm giác áp lực. Mặt bàn làm việc nên bố trí ngược hướng với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch (nếu có) gần văn phòng.

Không đặt bàn làm việc ở vệ trí tiếp giáp hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Không đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa chính, mép bàn bên phải không áp sát vào tường; chọn ghế ngồi kích thước vừa phải, có chỗ đặt tay và chỗ dựa; không để giấy trắng trên mặt bàn.

Chú ý không được đặt bàn làm việc sát cửa sổ hành lang, vì cửa sổ là nơi tiếp nhận các luồng sinh khí, có cả tốt cà xấu. Nhưng thường các cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp những tạp khí không tốt vì người qua lại rất nhiều, trường hợp không thể chuyển đi chỗ khác thì bạn nên dùng rèm cửa để giảm bớt các ảnh hưởng sinh khí xấu từ bên ngoài

Có một mẹo nhỏ cũng có tác dụng với những người thường xuyên ngồi trong văn phòng làm việc là đặt một bát nước nhỏ có thả thêm lá bạc hà, sẽ đem lại hương thơm thoang thoảng dễ chịu. giúp tinh thần làm việc được sảng khoái hơn. Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button