Tin Tức

Bật mí những cách bố trí bàn ghế văn phòng hợp lí

Bật mí những cách bố trí bàn ghế văn phòng hợp lí

Lựa chọn bàn ghế văn phòng đã khó, tuy nhiên nếu không biết bố trí bàn ghế sao cho hợp lí cũng sẽ gây khó khăn cho công việc, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của người dùng nữa. Do đó, chúng tôi xin bật mí đến bạn những cách bố trí bàn ghế văn phòng hợp lí nhất nhé. 

1. Dựa trên cảm nhận của nhân viên

 • Trước tiên, khi quyết định bố trí bàn ghế nhân viên như thế nào sẽ dựa trên cảm nhân của nhân viên, những người sẽ ngồi làm việc hàng tiếng đồng hồ. Nếu nhân viên cảm giác không thoải mái khi ngồi trên những chiếc ghế này sẽ tác động lớn đến khả năng làm việc, hiệu suất làm việc của nhân viên,… 
 • Ngoài ra, mỗi văn phòng sẽ mang cho mình một phong cách riêng biệt, nên khi quyết định bố trí bàn ghế văn phòng nên xem xét đến chức năng của từng khu vực nhé.

 • Đặc biệt khi bố trí bàn ghế văn phòng nên thể hiện rõ cấp bậc của từng người. Chẳng hạn như: bàn ghế dành cho giám đốc phải khác biệt hơn so với bàn ghế dành cho nhân viên. 
 • Chức năng cũng cần phải xem xét đến khi muốn bố trí bàn ghế văn phòng một cách hợp lí. Nên xem xét tính năng của từng chiếc bàn ghế, tủ để cho không gian được hài hòa nhất.
 • Đối với phòng làm việc chung của nhân viên thì bạn nên đề cao sự thoải mái nhé.

2. Chỗ nhân viên không được đối diện với cấp trên

 • Một điều tối kị khi sắp xếp bàn ghế văn phòng dành cho nhân viên là không nên ngồi đối diện với cấp trên. Theo phong thủy văn phòng thì việc này sẽ làm mất đi sự cân bằng về mặt phong thủy. Và việc để cho nhân viên ngồi đối diện với giám đốc sẽ tạo nên sự đối lập, và lâu dần sẽ hình thành nên những mâu thuẫn không đáng có. Do đó, tốt hơn hết bạn không nên bố trí bàn làm việc của sếp và nhân viên đối diện nhau.
 • Nếu không gian phòng quá hẹp và bạn không còn cách nào khác để giải quyết thì có thể sử dụng vách ngăn phòng để phân chia, tránh ngồi đối diện với sếp khi làm việc.

 • Hoặc đơn giản hơn bạn nên điều chỉnh ghế của mình thấp hơn một chút, và đặt một chậu canh hướng về phía sếp để làm cân bằng về mặt phong thủy, và tốt hơn cho cả hai nhé. 

3.Tránh ngồi không có điểm tựa lưng

 • Không nên tựa lưng về phía cửa hoặc lối ra vào, bởi vì theo phong thủy là bạn đang ở trong tình huống “lưng không có kháo sơn”, điều này sẽ không tốt khi bạn làm về lâu về dài.
 • Hơn thế nữa, những tác động của các luồng khí giữa phòng làm việc và bên ngoài sẽ khiến cho tâm trạng của bạn bị tác động, tinh thần sẽ luôn trong trạng thái căng thẳng và sẽ mất tập trung khi làm việc nhiều hơn.

 • Do đó, bạn tuyệt đối không nên sắp xếp chỗ ngồi cho nhân viên như thế nhé. Nếu như không còn cách nào để thay đổi thì bạn nên chọn một chiếc ghế lưng cao, sau đó có thêm miếng lót vàng để tựa lưng. Ngoài ra, một chậu cây xanh sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong công việc đấy.

4. Tránh ngồi đối diện với của ra vào

Cuối cùng, khi lựa chọn vị trí cho nhân viên thì nên hạn chế không nên lựa chọn những vị trí ngồi đối diện cửa ra vào nhé. Bởi 2 luồng khí ra vào sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận khí và sức khỏe của bạn đấy. Theo phong thủy, những âm thanh ồn ào, hình ảnh hỗn tạp được xem là sát khí khiến bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, mất tập trung khi làm việc, dẫn đến hiệu quả công việc lúc nào cũng kém hơn.

Một trong những cách tốt nhất để xua đuổi tà khí, sát khí trong phòng chính là đặt một chậu cây kiểng xanh nhỏ trên bàn làm việc nhé.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí bàn ghế văn phòng sao cho hợp lí nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button